0971 888 433

BLOG BEE

“Chúng tôi đam mê với công việc của mình

và từng ngày vẫn tận hưởng nó!”

BLOG THƯƠNG HIỆU

Thi công nội thất chuyên nghiệp

Hàng ngày, chúng ta đều nhìn thấy những ngôi nhà ấn tượng với thiết kế nội thất đẹp mắt, các văn phòng làm việc trong không gian vô cùng thư thái hoặc trải nghiệm các dịch vụ chuyên nghiệp của các nhà hàng, khách sạn bố trí đẹp,… Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng biết để giải thích về quá trình tạo nên vẻ đẹp của công trình hoặc tại sao có thể bài trí sắp xếp khoa học được như thế. Nói một cách ngắn gọn rằng đây chính là thành quả của cá quá trình đầu tư chất xám thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp, là sự hợp tác tài tình của các kiến trúc sư, kỹ sư và đội ngũ thi công.

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp đúng cách là vô cùng quan trọng. Công việc sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu chúng ta vững về kiến thức chuyên môn. Trong bài viết hôm nay, Bee Design mời bạn cùng tìm hiểu bản chất của thi công nội thất và quy  trình thực hiện.

Thi công nội thất chuyên nghiệp

Mối quan hệ giữa thi công và thiết kế nội thất

Trong nội thất sẽ có 2 khâu để mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi nhà đó là phần thiết kế và phần thi công. Tuy nhiên 2 hạng mục này sẽ không không khớp nhau nếu chúng ta không lựa chọn được đơn vị thiết kế thi công năng lực và uy tín.

Thiết kế nội thất sẽ cho bạn thấy mặt bằng công năng, sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện về thiết kế nội thất cũng như định hướng cho bạn nhìn thấy rõ bối cảnh trước khi hoàn thành nó trên thực tế. Với thiết kế nội thất định sẵn sẽ tránh được những sai lầm sự phối hợp không bắt mắt để tiến hành thi công được thuận lợi và đẹp mắt.

Còn đối với thi công nội thất là công đoạn chúng ta tiến hành thực tế, tiến hành thi công chọn lọc các công đoạn nhanh chóng và hiệu quả, trong quá trình thi công nội thất chọn lọc từ các đồ vật đến phân chia phải đúng chuản theo bản vẽ từng cm thì thiết kế mới đẹp mặt được nên đây là khâu quan trọng sau cùng quyết định xem sản phẩm hoàn thành có chất lượng và đẹp mắt không.

QUY TRÌNH THI CÔNG NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP TRỌN GÓI

Trong thực tế hoạt động của từng đơn vị sẽ có những điều chỉnh, tuy nhiên, quy trình thi công nội thất gồm các bược thực hiện như sau:

1.Thực hiện khảo sát thực tế công trình

Mọi bản thiết kế nội thất đều bắt nguồn từ thực trạng của công trình nên việc khảo sát thực trạng là vô cùng quan trọng.

Trước khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế, đội ngũ nhân sự của đơn vị sẽ tiến hành đo đạc diện tích xung quanh ngôi nhà, lên ý tưởng và tính toán sơ lược trong đầu những vấn đề sẽ triển khai. Chủ nhà sẽ rất khó nắm bắt được những suy nghĩ này bởi vì chỉ có những người đã có kinh nghiệm chuyên môn cao, thấu hiểu được sự hòa hợp giữa phần bê tông ngôi nhà và phần nội thất mới có thể vạch ra được những phương án hiệu quả. Sau các bước khảo sát sơ lược, đơn vị sẽ trao đổi với chủ nhà về các sở thích, mong muốn thực tế và mức chi phí có thể đầu tư vào nội thất.

 2.Thống nhất bản vẽ thiết kế nội thất 3D

Sau quá trình khảo sát công trình cụ thể và cặn kẽ, các kiến trúc sư bắt đầu nghiên cứu và cho ra các bản phối cảnh (bản vẽ 3D) phù hợp với thực trạng hiện tại của công trình và nhu cầu của chủ nhà. Kiến trúc sư sẽ đưa ra nhiều lựa chọn cho chủ nhà chọn ra được bản thiết kế phù hợp.

Thi công nội thất theo bản vẽ đã thống nhất

Khâu thi công nội thất cũng là phần yêu cầu chủ nhà phải giám sát chặt chẽ để đảm bảo mọi khâu thiết kế được diễn ra hoàn hảo và thuận lợi nhất dù là thi công nội thất khách sạn, biệt thự hay thi công nội thất nhà phố…

3.Thi công nội thất phần thô

Giám sát thi công nội thất sẽ đảm bảo mọi công việc được thực hiện đúng, đảm bảo chất lượng công trình. Quá trình thi công theo bản vẽ được chia thành hai phân đoạn: thi công phần thô và thi công nội thất

Trong công đoạn thi công thô để định hình không gian như trần tường sàn bao gồm việc phá dỡ, xây mới các hệ tường, vách và hoàn thiện nền, sàn. thi công các hạng mục nước, điện, điện nhẹ, thông tin liên lạc, hệ thống thông khí, điều hòa không khí, tiếp đó là đến trần,… ở giai đoạn này chủ yếu thi công tại công trường. Điểm mẫu chốt lớn nhất là việc tính toán hợp lý giữa các tổ đội, nhà thầu để sao cho hiệu quả và không chồng chéo, cản trở nhau. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến cho cấu trúc bị hư hại.

4.Thi công nội thất phần hoàn thiện

Với giai đoạn hoàn thiện đồ đạc nội thất, mọi việc không đợi đến khi thi công thô hoàn tất mà thường được chuẩn bị và tiến hành từ trước đó với việc đo đạc, lập bản vẽ sản xuất, chốt màu sắc, mẫu vật liệu, mã màu, chủng loại thiết bị,… và tiến hành sản xuất tại xưởng để đợi đến ngày chuyển đến công trình lắp ráp. Sau khi lắp ráp hoàn thiện bố cục như bản vẽ xong bàn giao cho chủ nhà và đợi phản hồi của chủ nhà.

Với Bee Design, một sản phẩm nội thất hoàn thiện phải hội tụ các yếu tố như: đúng thiết kế để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như ý tưởng vật liệu, chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết, chắc chắn và bền vững khi sử dụng, ngoài ra phải tối thiểu chi phí cho khách hàng.

5.Vệ sinh công trình và bàn giao

Đây là bước cuối cùng những cũng là bước quan trọng cuối cùng trong thi công nội, kiểm tra và vệ sinh công trình. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ thì đơn vị thi công sẽ liên hệ chủ nhà đến bàn giao, nghiệm thu công trình.

Khách hàng cần điều gì ở một dịch vụ thi công nội thất? Là sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của đơn vị thi công hay chất lượng của sản phẩm và giá thành, sự đồng bộ giữa thiết kế và thi công? Tất cả đều đúng nhưng điều gì là quan trọng nhất đối với một dịch vụ thi công nội thất? Đó chính là chất lượng của dịch vụ và chất lượng sản phẩm. Một đơn vị thi công sẽ không thể làm ra các sản phẩm chất lượng nếu có những dịch vụ đi kèm kém hoặc ngược lại sẽ không có dịch vụ chất lượng nếu sản phẩm kém.

Các dịch vụ thi công chính của nôi thất Bee Design gồm: thi công xây nhà, hoàn thiện phần thô, nội thất nhà, thi công nội ngoại thất từ nhà ở, nhà chung cư, chung cư cao cấp, biệt thự, biệt thự cao cấp, biệt thự vườn, biệt thự nghỉ dưỡng, thi công nội thất showroom, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, spa…

 

Quy trình thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp của Bee Design.

 1. Lên lịch hẹn, chia sẻ nhu cầu với chuyên gia của Bee Design
 2. Khảo sát mặt bằng, tư vấn ý tưởng sơ bộ
 3. Xây dựng ý tưởng, vẽ phác thảo mặt bằng:Đây là bước rất quan trọng để công trình được triển khai thuận lợi và đáp ứng đúng mong muốn của khách hàng.
 4. Bố trí công năng, Xây dựng ý tưởng trên bản vẽ 2D:Cung cấp bản vẽ tính toán sơ bộ của công trình thiết kế nội thất văn phòng trên bản vẽ 2D
 5. Thiết kế phối cảnh 3D:Chuyên gia thiết kế và kiến trúc sư của Bee Design sẽ mô phỏng văn phòng thật của bạn trên bản vẽ 3D.
 6. Bóc tách, triển khai hồ sơ thiết kế:Sau khi bạn đã chốt bản thiết kế, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bộ hồ sơ đầy đủ chi tiết về nội ngoại thất, bạn có thể chủ động thi công hoặc Bee Design sẽ thi công toàn bộ công trình cho bạn
 7. Lập bản dự toán thi công
 8. Thi công, sản xuất:
 9. Nghiệm thu và bàn giao công trình

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

———————————————————————————————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ SÁNG TẠO BEE WORK

 • VĂN PHÒNG HÀ NỘI

A: Tầng 4 Tòa nhà văn phòng Số 14/29 Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội

H: 0971 888 433 | 0982 282 123   |   E: contact@beedesign.vn

 • VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

A: 339/34A8 Tô Hiến Thành, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

H: 0971 888 433 | 0982 282 123   |  E: info@beedesign.vn

Website: https://beedesign.com.vn/   |   http://beedesign.vn/

T/H Ong Mập