0971 888 433

BLOG BEE

“Chúng tôi đam mê với công việc của mình

và từng ngày vẫn tận hưởng nó!”

BLOG THƯƠNG HIỆU

Màu chủ đạo 2024 : Peach Fuzz – tông màu đào “chữa lành”

Chỉ vừa mới ra mắt, nhưng cụm từ “Peach Fuzz” – Màu sắc của năm đã mang về hơn gần 14 triệu kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Google. Điều này cũng đủ chứng minh sự quan tâm về màu pantone của năm 2024 của đông đảo người dùng. Có hàng triệu màu sắc nhưng tại sao Peach Fuzz lại được Pantone chọn làm màu sắc của năm nay? Cùng Webee Group tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Pantone 

Pantone là một công ty chuyên về ứng dụng màu sắc sở hữu Pantone Matching System. Trong nhiều năm liên tiếp, công ty này luôn đưa ra những dự báo về tone màu chủ đạo của năm tiếp theo. Dự báo của công ty này nhận được sự quan tâm của nhiều người trong ngành thiết kế, thời trang….

Xu hướng thời trang chắc chắn sẽ có ảnh hưởng bởi sự dự báo của Pantone Matching System nên bạn có thể cân nhắc đến doanh nghiệp của mình.

Pantone Color of the Year 2022: Your Guide to Very Peri | PERFECT

(Màu chủ đạo 2022 : Màu của tương lai và hi vọng)

Màu sắc thời trang xu hướng năm 2023 - Viva Magenta - LaKing House

(Màu chủ đạo 2023 : Sức sống mãnh liệt)

Màu chủ đạo 2024 : Peach Fuzz – tông màu đào “chữa lành”

(Màu chủ đạo 2024 : Màu của sự gắn kết)

Peach Fuzz chính là màu sắc chủ đạo của năm 2024 được Pantone công bố vào ngày 07 tháng 12 năm 2023.  Peach Fuzz 13-1023được mô tả là màu cam pha hồng đào nhẹ nhàng, ấp áp, lãng mạn và gợi cảm một cách tinh tế. Màu của năm 2024 thể hiện mong muốn kết nối lại với chính bản thân mình và với cộng đồng. Đó là “một giai điệu” nhẹ nhàng, có thể giúp xoa dịu tinh thần, làm phong phú trái tim, tâm trí và cơ thể.

Một màu đào hấp dẫn ẩn mình giữa màu hồng và màu cam, Peach Fuzz 13-1023 truyền cảm hứng, trao cơ hội để điều chỉnh và nhìn lại, gợi lên một không gian đủ để chúng ta cảm nhận và chìm vào những suy nghĩ của bản thân. Màu sắc của năm 2024 đánh thức các giác quan, nhạy cảm pha chút ngọt ngào tinh tế, thơ mộng và lãng mạn, trong trẻo và hiện đại.

 

Tại sao Peach Fuzz được chọn là màu sắc của năm 2024?

“Khi tìm kiếm một màu sắc phản ánh khao khát gần gũi và kết nối, chúng tôi đã chọn gam màu rạng rỡ, ấm áp, sang trọng và hiện đại. Một sắc thái cộng hưởng với lòng trắc ẩn, mang đến cảm giác như một cái ôm và dễ dàng kết nối sự trẻ trung với cái vượt thời gian” – Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Pantone, chia sẻ.

màu sắc của năm 2024, peach fuzz, pantone, Pantone 13-1023 Peach Fuzz, color of the year

Trước những biến động và khó khăn của Thế Giới, Viện màu sắc Pantone đã công bố màu pantone của năm 2024 – Peach Fuzz. Với mã màu là PANTONE 13-1023, Peach Fuzz là sự kết hợp đầy độc đáo của tone màu cam và hồng. đây là một màu đào nhẹ nhàng, ấm áp và mượt mà. Với ngụ ý như một lời nhắc nhở, có tính xoa dịu, gắn kết và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Nhắc nhở chúng ta sống chậm lại, yêu thương và quan tâm đến những người xung quanh nhiều hơn.

Thử so sánh với màu pantone của năm 2023 là Viva Magenta là màu đỏ của sự mạnh mẽ và quyết liệt. Thì màu pantone 2024 – Peach Fuzz lại mang một nét tương phản rõ rệt cả về sắc độ và thông điệp. Nếu Viva Magenta mang một ý nghĩa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt. Yếu tố quan trọng sau 2 năm bị Đại dịch Covid-19 hoành hành. Thì Peach Fuzz lại hướng đến việc chăm sóc bản thân và kết nối, lòng trắc ẩn và đồng cảm nhiều hơn.

 

Ứng dụng màu sắc của năm 2024

Để chọn ra một đại diện màu sắc cho năm tới, Pantone xem xét các xu hướng mới nổi trong nhiều ngành công nghiệp. Các chuyên gia nghiên cứu ngành công nghiệp giải trí và phim đang sản xuất, nghệ sĩ mới, thời trang, tất cả các lĩnh vực thiết kế, điểm đến du lịch đầy tham vọng, lối sống mới, điều kiện kinh tế xã hội và những ảnh hưởng khác.

Màu sắc chủ đạo của Pantone sẽ định hình sự phát triển sản phẩm và quyết định của người tiêu dùng trong thời trang, thiết kế công nghiệp, nội thất, bao bì sản phẩm và các lĩnh vực công nghiệp khác.

màu sắc của năm 2024, peach fuzz, pantone, Pantone 13-1023 Peach Fuzz, color of the year

(Màu cam đào xuất hiện trên sàn diễn Milan Fashion Week 2024 tại show diễn Denzil Patrick và Balmain 2024)

màu sắc của năm 2024, peach fuzz, pantone, Pantone 13-1023 Peach Fuzz, color of the year

(Peach Fuzz trong trẻo và ấm cúng, ứng dụng vào thiết kế nội thất sẽ mang đến không gian sống đầy cảm hứng và cảm giác gần gũi)

Pantone công bố màu chủ đạo của năm 2024: Peach Fuzz – Cardina

( Gam màu Peach Fuzz đem lại sự ấm áp, đầy thân thiện)

Nội dung bài viết trên đây, Webee Group đã cung cấp toàn bộ những thông tin về xu hướng màu pantone 2024 – Peach Fuzz. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp đủ những thông tin hữu ích cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

———————————————————————————————————————————————————

WEBEE GROUP

  • VĂN PHÒNG HÀ NỘI

A: Tầng 6 Tòa nhà văn phòng, Số 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

H: 0971 888 433 | 0982 282 123   |   E: contact@webee.com.vn

  • VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

A: 339/34A8 Tô Hiến Thành, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://beedesign.com.vn/   |   https://webee.com.vn/ |   http://beedesign.vn/