0971 888 433

BẢN TIN BEE

“Chúng tôi đam mê với công việc của mình

và từng ngày vẫn tận hưởng nó!”

NHỮNG TIN TỨC NỔI BẬT VỀ WEBEE

KHỞI – Món quà Tết Xuân Quý Mão từ Webee Group

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, đây không chỉ là khoảng thời gian chuyển giao giữa năm cũ và năm mới mà còn là dịp để mọi người tụ họp, sum vầy cùng nhau, dành những lời chúc tốt đẹp, thăm hỏi chuyện một năm đã qua và thể hiện tấm lòng tri ân đến những ngừoi quan trọng.

Chính vì ý nghĩa sâu sắc này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Webee cùng đội ngũ chuyên gia thiết kế của chúng tôi đã chuẩn bị một món quà Tết đặc biệt thay cho ngàn lời chúc may mắn, tài lộc, thịnh vượng đến với toàn thể CB-CNV Webee và Quý Khách hàng – Đối tác đã cùng đồng hành và hợp tác trong thời gian qua cùng Webee.

Ý nghĩa của món quà Tết 2023 – “KHỞI”

1. Tại sao chúng tôi chọn “Khởi”?

“Khởi” là một từ gốc Hán, có nghĩa “mở ra, bắt đầu”, hay “đứng dậy, ngẩng mặt lên”. Thông qua bộ quà Tết “Khởi”, Webee hy vọng bộ quà Tết là một lời chúc gửi đến toàn thể Quý khách hàng, đối tác những gì chắt lọc và tinh hoa nhất.

Khởi Phát

“Khởi” có nghĩa “bắt đầu, sinh ra”, “phát” lại gắn liền với cụm từ “phát tài, phát lộc”. Hình ảnh Rồng gợi nhắc về cội nguồn người Việt trong truyền thuyết con Lạc cháu Hồng với lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước.

Khởi Duyên

Cha Lạc Long vốn giống Rồng, còn mẹ Âu Cơ nòi Tiên- chính loài chim Phượng trong văn hóa Á Đông. Rồng và Phượng từ lâu đã được coi là hình ảnh đôi lứa. Phượng còn hiện thân dưới hình ảnh chim Lạc, loài chim thần bay lượn trong điệu múa của người Việt cổ.

Khởi Nhân

“Nhân” là người nhưng “nhân” cũng là đạo lý làm người. Nó đứng đầu trong ngũ thường quân tử, ai chưa đạt nhân thì cũng chưa thể thành nhân. Hạc là loài chim quý chỉ đứng sau Phượng, thường đi cùng Tùng trong hội họa truyền thống để truyền tải nhiều tầng ý nghĩa của Nho giáo.

Khởi Trí

Theo huyền thoại, Cá Chép vượt qua ba kì sóng lớn mới có thể đến được Vũ Môn, khai thông tâm trí. Bên cạnh đó, “trí” còn đồng âm với “chí”, người nào có cả hai ắt sẽ gặt được thành công giống như Cá Chép thành Rồng.

Khởi Tâm

Chữ “tâm” vốn đa nghĩa, vừa là trái tim, nhưng cũng là tư tưởng, ý niệm của mỗi người. “Khởi tâm” tựa như hình ảnh con Lân, chân cưỡi khói, miệng thở ra hoa lửa với hy vọng một năm mới đầy nhiệt huyết, tươi vui.

Khởi Tín

Đối lập với “nhân”, “tín” đứng cuối cùng trong “Ngũ thường” nhưng lại là điểm mấu chốt, không thể di dời, là ràng buộc giữa người với người. Hình ảnh Rùa cũng vậy, mặc dù chậm chạp nhưng vững chãi và chắc chắn. Bởi vậy, nó là loài vật duy nhất có thật trong tứ linh Long-Lân-Quy-Phượng.

2. Nguồn cảm hứng

Tết thường gắn liền với ý nghĩa “đoàn viên, sum họp”, rất nhiều thương hiệu đã dựa trên ý tưởng này để làm nội dung về ngày Tết. Nhưng Webee muốn khai thác Tết từ một khía cạnh mới lạ, đặc biệt hơn, nên bộ quà Tết “Khởi” đã dần thành hình. Giống như câu nói “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ.” trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 1946 của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bộ quà Tết của Webee được thiết kế theo phong cách “Mộc” nhằm tôn vinh những nét đẹp dân gian Việt.

Sự kết hợp hình tượng 6 con vật trong văn hóa của người Việt là Rồng – Phượng – Hạc – Cá Chép – Lân – Rùa với các ý nghĩa tượng trưng khác nhau, Webee hy vọng đó là lời chúc mừng năm mới ngắn gọn mà lại truyền tải được nhiều ý nghĩa.

Món quà tết Xuân Quý Mão 2023
Khởi – Món quà mang ý nghĩa đặc biệt
Khởi Tâm – Khởi Trí – Khởi Tín Khởi Phát – Khởi Nhân – Khởi Duyên

Một món quà chỉn chu, tỉ mỉ và mang đậm tính sáng tạo, nghệ thuật không chỉ thể hiện được tấm lòng biết ơn sâu sắc, sự chuyên nghiệp của Webee mà còn tô điểm thêm chút sắc xuân rực rỡ, tươi vui. Chúng tôi – Webee Group hy vọng Quý vị sẽ yêu thích và đón nhận món quà tri ân này và tiếp tục tin tưởng, hợp tác cùng chúng tôi trong thời gian tới.

Chúc mừng năm mới – Xuân Quý Mão 2023!

 

tin tức nổi bật khác